Danh mục sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Dịch vụ

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Kết nối với chúng tôi

Thống kê truy cập

 • Đang online 0
 • Hôm nay 0
 • Hôm qua 0
 • Trong tuần 0
 • Trong tháng 0
 • Tổng cộng 0

HƯỚNG DẪN MỞ MỞ PORT MODEM SCTV

Chào các bạn kỹ thuật viên camera, đã bao giờ bạn gặp modem của nhà mạng SCTV chưa. Đây là nhà mạng mà thường xuyên dùng một sợi dây cáp đồng trục cung cấp cho hộ gia đình, doanh nghiệp… để vừa sử dụng internet vừa sử dụng truyền hình cáp.

Không ít các kỹ thuật viên khi đi lắp camera tới cuối cùng gặp phải modem này thì bó tay. Có nhiều anh em còn bảo với chủ nhà là mạng này dùng camera không được chị đổi mạng khác nhé. Thật ra đúng là trước đây với đường truyền cáp đồng trục mà dùng chung cho cả Internet và truyền hình thì không thể mở port camera nhé.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại các nhà mạng sử dụng cáp đồng trục để cấp mạng và truyền hình đã cho phép việc mở port camera trên các thiết bị của họ.Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để mở port xem camera qua mạng trên các đường truyền loại này.

Ý tưởng của các nhà mạng là cấp cho mỗi hộ gia đình hay doanh nghiệp một địa chỉ IP tĩnh. Thì IP tĩnh là IP cố định không thay đổi và bạn dùng nó để xe camera trực tuyến qua mạng mà không cần tên miền. Qua đó bạn thấy được là thực chất tên miền chỉ là một dịch vụ update IP động mà thôi. Có nghĩa là trừ các trường hợp nhà mạng cấp IP tĩnh thì còn lại là IP động. Động có nghĩa là thay đổi thường xuyên và tên miền ra đời với mục đích nó tự động update IP khi IP nhãy sang số khác.

Tiếp theo các nhà mạng dạng này sẽ mở cho ta một số port mà thôi. Để chuẩn bị cho việc mở port camera hoặc đầu ghi trên các modem này bạn cần chuẩn bị cho mình các yêu cầu sau:

+Có sẵn địa chỉ IP của đầu ghi hoặc địa chỉ IP của camera.

+ Các port để xem camera qua mạng, thường là 2 port một cho trình duyệt và một cho phần mềm chuyên dụng.

+ Kết nối camera ip, đầu ghi hình và modem chính. Nên nhớ là modem chính nha các bạn.

+ Liên hệ nhà mạng cung cấp các thông tin bên dưới. Trước tiên hãy gọi cho tổng đài của SCTV 19001878 yêu cầu họ mở port để sử dụng camera. Các port bên dưới nhé.

Chờ nhân viên kĩ thuật hỗ trợ

+ Nhớ các thông số do nhà mạng cung cấp sau đây: IP Wan của mạng nhà bạn: Đây chính là IP tĩnh hay còn gọi là IP Private mà nhà mạng cung cấp cho bạn nhé. IP này sẽ không thay đổi với bất kỳ trường hợp nào. Để biết IP Wan này bạn vào trang https://ping.eu để biết nhé.

IP Public: Là địa chỉ IP chúng ta sẽ sử dụng trong camera. Của mình là (115.146.120.180).

Nhớ các port Private mà nhà mạng cung cấp cho mình. Đây là các port đã mở the IP Wan nhé các bạn: 6069, 6070, 6071

Nhớ các port Public nhà mạng cung cấp cho mình tương ứng với IP Public: 2063, 2063, 2064

Có nghĩa là đối với IP tĩnh thì nhà mạng mở 3 port 6069,6070,6071. Các port mở cho IP Public là 2063, 2063, 2064. Cho nên các port sẽ tương ứng như sa và như nhau: 6069 – 2063, 6070 – 2063, 6071 – 2064

Sau khi nắm rỏ các yêu cầu trên chúng ta tiến hành cài đặt và mở port trên modem này như sau:

+ Đầu tiên bạn phải đổi port của camera hoặc đầu thu camera thành các port 6069, 6070, 6071. Tùy vào các port mà nhà mạng cung cấp cho bạn bạn đổi theo thứ tự như sau: 80-6069, 554-6070, 8000-6071.

+ Tới đây chúng ta tiến hành mở port bình thường nhé. Thông thường đối với SCTV thì modem đi kèm với hệ thống mạng này là của TP Link là chủ yếu. Mình đã có hướng dẫn mở port TP Link ở lần trước. Giờ mình sẽ hướng dẫn sơ qua thôi nhé.

Đăng nhập vào modem bằng địa chỉ của nó thường thì 192.168.1.1. Nó yêu cầu User và Password bạn điền vào nhé. 

Tiếp tục chúng ta vào mục Forwarding -> DMZ để mở port trên đầu ghi. Tuy họ đã mở port cho chúng ta rồi nhưng chúng ta vẫn phải gán đầu ghi vào modem. 

Trong mục DMZ chúng ta điền các mục như sau:

 • Current DMZ Status: Chúng ta chọn vào Enble để bật
 • DMZ Host IP Address: Chúng ta điền địa chỉ IP của đầu ghi hình .Click Save để lưu lại. 

Chúng ta kiểm tra xem port của chúng ta đã mở chưa bằng cách truy cập vafp địa chỉ ping.eu/port-chk/

 • Ô IP address or host name: Các bạn điền địa chỉ IP Public
 • Ô Port number: Các bạn điền Public port. Sau đó nhấn Go để kiểm tra.
 • Nếu hiện ra dòng “115.146.120.180:2063 port is open“ tức là ta đã mở thành công
 • Nếu hiện ra dòng “115.146.120.180:2063 port is closed” tức là bạn đã chưa mở được. vui lòng xem kỹ và làm lại từ đầu. 

Sau khi mở xong chúng ta sử dụng luôn IP tĩnh này để khai báo trong phần mềm camera, đăng nhập trên web từ xa mà không cần phải mua tên miền nữa. Bây giờ thì không còn khó khăn khi các bạn gặp các loại đường truyền dùng chung chung như thế này nữa đúng không. Trong quá trình làm nếu có khó khăn gì hãy để lại comment bên dưới mình sẽ hổ trợ nhé.

Chúc bạn thành công! 

 

Công ty TNHH Kỹ Thuật Lê Gia

Hotline : 0938 496 079

ĐC: Số 43 Phạm Hùng, Phường 9, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)